ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่อง กฏระเบียบ กติกา มารยาท ในการใช้งานเว็ปบอร์ด 2strokeclub.com  (อ่าน 2499 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ART- LOCK ON

  • ได้เวลา "ล็อคออน" !!!...จะส่องแล้วน๊า.....
  • 1000 CC.
  • ******
  • กระทู้: 3,032
  • แรงม้า 254
  • นักบิดทางเรียบแห่งขุนเขา...ทีมงานเร็วกว่าในโค้ง!!
เรื่อง กฏระเบียบ กติกา มารยาท ในการใช้งานเว็ปบอร์ด 2strokeclub.com


เนื่องจากเว็บบอร์ดนี้จัดทำขึ้นเพื่อเป็นศูนย์กลางในการติดต่อสื่อสาร แลกเปลี่ยนเรียนรู้ สอบถามปัญหา และแบ่งปันประสบการณ์ ของผู้ใช้จักรยานยนต์ 2 จังหวะ ขอใช้สิทธิของทีมงานผู้ดูแลและผู้ตรวจการเว็ปไซด์ 2strokeclub.com ในการประชาสัมพันธ์ข่าวสารให้กับสมาชิกทุกท่านให้ทราบดังนี้

   หลังจากที่เกิดความไม่เรียบร้อยภายในเว็ปบอร์ด(บ้าน) แห่งนี้ ผมเชื่อว่าสมาชิกหลายๆท่าน คงรู้สึกไม่สบายใจ และเอือมระอา ต่อพฤติกรรมที่ไม่พึงประสงค์ของสมาชิกบางคนที่ประพฤติตนไม่เหมาะสมในบ้านหลังนี้ เนื่องจากที่ผ่านมา ทางทีมงานไม่ได้วางแนวทางปฏิบัติ กติกา และ มารยาทในบอร์ดของเรา ซึ่งโดยปกติแล้วเรื่องนี้มันจะเป็นสามัญสำนึกของปัญญาชนอยู่แล้ว จึงไม่คิดว่าจะต้องออกระเบียบ  แต่ทุกสังคมมีทั้งคนดีและคนไม่ดี เพื่อควบคุมดูแความเรียบร้อยของสมาชิกให้อยู่ในบ้านหลังนี้อย่างสงบสุขและป้องกันการละเมิดสิทธิระหว่างสมาชิกด้วยกัน คณะผู้ดูแลบอร์ดและผู้ตรวจการจึงได้หารือกันเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาที่เคยเกิดขึ้นมา โดยเห็นชอบตรงกันว่าควรออก กฏระเบียบ กติกา มารยาท ในการใช้งานเว็ปบอร์ด 2strokeclub.com เพื่อเป็นแนวทางในสมาชิกแต่ละท่านได้ปฏิบัติเพื่อรักษาความเรียบร้อยในบ้านหลังนี้

  ทีมงานขอความร่วมมือให้สมาชิกทุกท่านโปรดอ่านข้อตกลงในการใช้งานอย่างละเอียดและปฏิบัติตามโดยเคร่งครัด เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อสังคมส่วนรวมภายในเว็บบอร์ดนี้ ซึ่งจะมีข้อตกลง กฎ กติกา การใช้ดังนี้

   

   1. ห้ามตั้งกระทู้ โพสต์ข้อความ รูปภาพ หรือ link ที่เป็นการพาดพิง ลบหลู่ เกี่ยวกับเรื่องเชื้อชาติ ศาสนา และสถาบันพระมหากษัตริย์ อย่างเด็ดขาด!
   2. ห้ามตั้งกระทู้ โพสต์ข้อความ รูปภาพ หรือ link ที่ขัดต่อศีลธรรม จรรยา วัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมและประเพณีอันดีงามของไทย อย่างเด็ดขาด!
   3. ห้ามใช้คำไม่สุภาพ หยาบคาย หรือส่อความหมายไปในทางที่ไม่เหมาะสมในการโพสต์ข้อความ ทั้งนี้รวมถึง รูปภาพ หรือ link ที่ส่อไปทาง ลามก   อนาจาร (เปลือย แบบเห็นหัวนม อวัยวะเพศ หรือ การร่วมประเวณี) อย่างเด็ดขาด!
   4. ห้ามตั้งกระทู้และโพสต์รูปภาพ การแสดงข้อความ ใดๆ ส่อไปในทางการเมือง ตลอดจนแสดงพฤติกรรมส่อไปในทางข้อพิพาทการเมือง   
   5. ห้ามการตั้งกระทู้หรือโพสต์ข้อความ รูปภาพ แสดงความคิดเห็นในลักษณะชวนทะเลาะ ชวนตี หรือใช้คำไม่เหมาะสม ทั้งทางเว็บบอร์ดและ PM อย่างเด็ดขาด!
   6. ห้ามการตั้งกระทู้หรือโพสต์ข้อความ รูปภาพ ที่ส่อไปในทางไม่เหมาะสมหรือประชดประชัน อย่างเด็ดขาด!
   7. ห้ามการตั้งกระทู้หรือโพสต์ข้อความ รูปภาพ ในเชิงพาดพิงถึงบุคคลอื่น หรือข้อมูลส่วนใดส่วนหนึ่งของผู้อื่นในทางเสียหาย ประจาน หรือขุดคุ้ยเรื่องเก่ามาก่อการวิวาทกันอีก อย่างเด็ดขาด!
   8. ห้ามการตั้งกระทู้หรือโพสต์ข้อความ รูปภาพ ในเชิงตัดสินผู้อื่นในทางเสียหาย หรือคำถามเชิงก่อให้เกิดความขัดแย้ง แตกแยก ทะเลาะวิวาท อย่างเด็ดขาด!
   9. สำหรับการตั้งกระทู้หรือการโพสต์ข้อความตอบ ควรให้ตรงกับหมวดที่กำหนดไว้ และไม่ควรตั้งกระทู้ที่ไม่มีสาระใด ๆ เช่น กระทู้ที่ไม่มีประเด็นอะไรเป็นสำคัญ และไม่ควรทำการตั้งกระทู้หรือทำการโพสต์ข้อความตอบ เพื่อเจตนาที่เรียกว่าเป็นการ ‘‘ปั่น’ กระทู้ โดยไม่สมเหตุสมผล


หากทางทีมงานตรวจสอบพบข้อความไม่เหมาะสมใด ๆ ก็ตาม เมื่อพิจารณาแล้วจะดำเนินการดังนี้ (ตามแต่วิจารณญานของทีมงาน)    

 บทลงโทษ

   ระดับที่ 1  ผู้ดูแลหรือผู้ตรวจการบอร์ดจะแจ้งเตือนทางข้อความส่วนตัวว่าด้วยพฤติกรรมอันไม่เหมาะสมของสมาชิก
   ระดับที่ 2   ลบข้อความหรือกระทู้นั้น ๆ ทิ้งทันที โดยไม่ต้องแจ้งเตือนให้ทราบล่วงหน้า
   ระดับที่ 3   ระงับการใช้งานเว็บบอร์ด โดยไม่ต้องแจ้งเตือนให้ทราบล่วงหน้า
   ระดับที่ 4   ลบไอดีของสมาชิกที่กระทำผิด โดยไม่ต้องแจ้งเตือนให้ทราบล่วงหน้า

เพิ่มเติม :  จะมีกะทู้สำหรับแจ้งเตือนคนที่ถูกทัณฑ์บน ถูกลงโทษ โดยจะแจ้งให้สมาชิกเห็นทั่วบอร์ด  ว่าบุคคลใดโดนแบน ใครโดนเตือน


ข้อควรปฏิบัติ เมื่อพบสิ่งไม่เหมาะสมในเว็บบอร์ด
   - ให้ทำการโพสต์ หรือ PM แจ้งทีมงานเท่านั้น


หากทางทีมงานพบว่า สมาชิกท่านใดพยายามที่จะนำเรื่องใด ๆ อันไม่เหมาะสม เช่น การทะเลาะวิวาท ไปสู่สถานที่อื่น จะดำเนินการอย่างเด็ดขาดตามกฏข้างต้นเช่นกัน และหากร้ายแรงก็จะดำเนินการทางกฏหมายต่อไป ตามความเหมาะสม และทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข เพิ่มเติม หรือทำการเปลี่ยนแปลง กฎ กติกา และ มารยาทในการใช้ได้ตามความเหมาะสม

จึงแจ้งให้ทราบโดยทั่วกัน

ขอแสดงความนับถือ
ทีมงานคณะผู้ดูแลและผู้ตรวจการเว็ปไซด์ 2strokeclub.com
ผู้ชายธรรมดาที่มีปีกสีแดง